Tạp chí nhà đẹp, Tổng hợp

Chuyện khó tin: “Xây nhà” 60m2 chỉ trong 10 phút

Chuyện khó tin: “Xây nhà” 60m2 chỉ trong 10 phút

authorBình Nguyễn (Theo CNN, Mirror) Thứ Tư, ngày 02/08/2017 10:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không cần nền móng hay máy móc hạng nặng và vật liệu ngổn ngang, những ngôi nhà rộng khoảng 60m2 sẽ được “xây dựng” chỉ trong 10 phút.

Sở hữu một ngôi nhà riêng luôn là mục tiêu của nhiều gia đình. Và giờ đây, với công nghệ uBox, mơ ước ấy sẽ nhanh chóng biến thành hiện thực. uBox là công nghệ nhà khối phẳng, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Ten Fold Engineering. Với công nghệ siêu việt này, một ngôi nhà rộng khoảng 60m2 sẽ được hoàn thành chỉ sau 10 phút, không cần móng hay các máy móc hạng nặng mà vẫn đủ độ kiên cố vững chãi và tính thấm mỹ cần thiết.

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 1

Một ngôi nhà được xây bằng công nghệ uBox

Video công nghệ xây nhà trong vòng 10 phút, tường lại những thiết kế nhà sẽ trở lên nhanh hơn và đa dạng hơn.

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 2

Có nhiều loại nhà khác nhau có thể xây dựng từ uBox. Mỗi loại sẽ sử dụng một hệ thống nâng có thể di chuyển nhiều bộ phận cùng lúc để tạo hình một căn nhà. Tương tự như container vận tải, những loại nhà này có thể thu lại thành khối, xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển hoặc lưu trữ, tạo sự linh hoạt tối đa.

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 3

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 4

Kiến trúc sư người Anh, David Martyn, người đã sáng lập công ty Ten Fold Engineering cách đây 7 năm, cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng tạo ra những ngôi nhà có thể di chuyển bằng phương tiện truyền thống như xe tải, chúng có thể dỡ bỏ mà không cần cần cẩu hay sự can thiệp của con người, và đặc biệt là chỉ mất vài chục phút để hoàn thành, tiết kiệm thời gian cho gia chủ”.

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 5

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 6

Mặc dù thiết kế gốc là nhà ở nhưng những công trình tạo ra từ uBox hoàn toàn có thể dử dụng làm văn phòng làm việc, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng hay triển lãm… Tính cơ động của nó giúp chủ nhân có thể “mang” nhà đi khắp mọi nơi.

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 7

Nội thất trong 1 ngôi nhà xây dựng bằng công nghệ uBox

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 8

Quản lý phát triển kinh doanh của Ten Fold, cô Andrea De Boer cho biết: “Những công trình này sẽ được sản xuất hàng loạt theo mẫu có sẵn hoặc làm theo đơn đặt hàng riêng của từng vị khách”.

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 9

De Boer cũng cho hay, uBox đang trong giai đoạn đầu nên không thể tiết lộ đã bán ra bao nhiêu sản phẩm. Cô chỉ bật mí, mỗi công trình như thế có giá khoảng 129.000 USD (~ 2,9 tỷ đồng).

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 10

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 12

Các ngôi nhà có thể xếp chồng lên nhau…

 chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 13

… và di chuyển

Mặc dù phát triển theo hướng nhà ở di động nhưng đại diện công ty cho hay, họ không đối đầu với kiến trúc truyền thống. De Boer nói: “Công nghệ của chúng tôi nên được xem là bổ sung và hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng kiểu truyền thống. Những kiến trúc này chỉ là tài sản có thể vận chuyển. Tôi không khẳng định tất cả mọi người phải có những ngôi nhà như thế này bởi không phải ai cũng cần chúng. Tuy nhiên, đó là một công cụ giúp chúng ta hiện thực hóa giấc mơ một cách dễ dàng hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.