Tạp chí nhà đẹp

Dinh thự độc đáo của vua mèo trên cao nguyên đá Đồng Văn

Dinh thự độc đáo của vua mèo trên cao nguyên đá Đồng Văn

781
Nhà vua mèo Vương Chí Đức là một công trình có kiến trúc đẹp, hiếm có và rất độc đáo trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.


 
>> Báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế biệt thự, báo giá thiết kế nội thất
>> Thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn.

152339baoxaydung_image001(Loving you)

Phải mất 8 năm, và 150.000 đồng bạc trắng để có lâu đài quý giá này.Phải mất 8 năm, và 150.000 đồng bạc trắng để có lâu đài quý giá này.

Nhà Vương được vua Mèo Vương Chính Đức cho mời những người thợ giỏi nhất ở vùng Vân Nam (Trung Quốc) về xây dựng, nên mang nhiều dấu ấn của kiến trúc Trung Hoa.

Hiện nay kiến trúc biệt thự được nhiều chủ đầu tư quan tâm lựa chọn, các mẫu biệt thự với nhiều phong cách kiểu dáng, được thiết kế phục vụ các mục đích nhu cầu khác nhau, một trong số các biệt thự được ưa chuộng đó là biệt thự vườn, cùng kientrucsuvietnam.vn tham khảo kiến trúc , công năng của những biệt thự này được các chủ đầu tư thiết kế với mục đích nghỉ dưỡng và cho thuê dịch vụ nghỉ dưỡng.
 

Nhà Vương được vua Mèo Vương Chính Đức cho mời những người thợ giỏi nhất ở vùng Vân Nam (Trung Quốc) về xây dựng, nên mang nhiều dấu ấn của kiến trúc Trung Hoa.

Tuy nhiên, đối với Việt Nam và ở miền cao nguyên đá này thì đây là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật khá độc đáo và đặc sắc.Tuy nhiên, đối với Việt Nam và ở miền cao nguyên đá này thì đây là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật khá độc đáo và đặc sắc.

Đứng trên cổng trời có thể nhìn thấy thung lũng mây Sà Phìn, nơi đó chính là nhà Vương - một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo của người Mông vùng núi đá Hà Giang.Đứng trên cổng trời có thể nhìn thấy thung lũng mây Sà Phìn, nơi đó chính là nhà Vương – một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo của người Mông vùng núi đá Hà Giang.

Vua Mèo đã cho xây dựng một khu tư dinh theo kiểu kiến trúc Trung Hoa cổ bao gồm hàng trăm toà ngang, dãy dọc quy mô, bề thế với nhiều công trình phụ trợ khác làm nổi bật lên nét vương giả giữa vùng cao nguyên.Vua Mèo đã cho xây dựng một khu tư dinh theo kiểu kiến trúc Trung Hoa cổ bao gồm hàng trăm toà ngang, dãy dọc quy mô, bề thế với nhiều công trình phụ trợ khác làm nổi bật lên nét vương giả giữa vùng cao nguyên.

152340baoxaydung_image007(Loving you)

Bể tắm của các bà vợ vua mèo được đục bằng đáBể tắm của các bà vợ vua mèo được đục bằng đá

Phòng làm việc riêng của Vương Chí Đức.Phòng làm việc riêng của Vương Chí Đức.

152340baoxaydung_image010(Loving you)

Nhà Vương được kết cấu gồm 64 gian phòng khác nhau gồm nhà khách, phòng làm việc, phòng ngủ cho các thành viên trong dòng họ, phòng ở của các gia nhân giúp việc...Nhà Vương được kết cấu gồm 64 gian phòng khác nhau gồm nhà khách, phòng làm việc, phòng ngủ cho các thành viên trong dòng họ, phòng ở của các gia nhân giúp việc…

Vật liệu để xây dựng nhà gồm đá xẻ, gỗ lim, gỗ nghiến, nền nhà bằng đất, lợp ngói âm dương… kết cấu kiến trúc gồm hai tầng, sàn nhà được lát bằng gỗ.Vật liệu để xây dựng nhà gồm đá xẻ, gỗ lim, gỗ nghiến, nền nhà bằng đất, lợp ngói âm dương… kết cấu kiến trúc gồm hai tầng, sàn nhà được lát bằng gỗ.

152340baoxaydung_image013(Loving you)

Khu bếp của nhà VươngKhu bếp của nhà Vương

(Theo VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.