Tạp chí nhà đẹp

Khám phá kiến trúc độc đáo của sân vận động Stade de France

Khám phá kiến trúc độc đáo của sân vận động Stade de France

1449
Là nơi tổ chức trận chung kết EURO 2016, “thánh đường” Stade de France nằm bên dòng sông Seine thơ mộng luôn là một niềm tự hào của nước Pháp về những vẻ đẹp kiến trúc đặc trưng ngay giữa thủ đô Paris hoa lệ.


 
>> Báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế biệt thự, báo giá thiết kế nội thất
>> Thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn.

1
Sân vận động lớn thứ 5 châu Âu với khán đài di động
Thông tin công trình:
Tên sân: Stade de France
Sức chứa: 81.338 người
Năm xây dựng: 1995 – 1998
Địa điểm: 93.216 Saint – Denis, Pháp
Kiến trúc sư: Micel Macary, Aymeric Zublena, Michel Regembal, Claude Constantini
Sân vận động Stade de France nhìn từ trên cao

Đây là sân vận động lớn thứ 5 ở châu ÂuĐây là sân vận động lớn thứ 5 ở châu Âu

Được xây dựng để chuẩn bị cho World Cup 1998, sân vận động quốc gia Pháp Stade de France không chỉ phục vụ cho các giải bóng đá lớn mà còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao quan trọng như: bóng bầu dục, điền kinh, đua moto,… Do đó các Kiến trúc sư đã thiết kế những khán đài di động thông minh để thay đổi sức chứa phù hợp với tính chất của từng sự kiện.
Sơ đồ phân chia các khu vực khán đài tại Stade de France
Khu vực khán đài thông minh có thể di động để thay đổi sức chứa
Tùy vào các hạng mục tổ chức, sức chứa của Stade de France có thể thay đổi từ 70.000 cho các giải Điền kinh và 80.000 cho bóng đá, bóng bầu dục,…
Sức chứa tới 80.000 người của Stade de France
Giải thưởng kiến trúc xuất sắc từ IABSE
Kết cấu xuất sắc của Stade de France nhìn từ xa
Stade de France đã nhận giải thưởng danh giá cho hạng mục kết cấu nổi bật và kiến trúc ấn tượng với việc sử dụng năng lượng tự nhiên và phong cách kiến trúc thanh lịch được trao bởi IABSE vào năm 2002 tại Australia. Đây là giải thưởng dành cho công trình kiến trúc đáng chú ý, đổi mới, sáng tạo nhất trong những năm qua.
Các đường nét kiến trúc thanh lịch, tinh tế
Phần mái của Stade de France là một yếu tố kiến trúc đặc biệt thú vị của công trình này. Các kiến trúc sư đã tạo ra một đãi phẳng trong tưởng tượng, giống như CD laser, xuyên thủng bởi 18 cọc sắt mỏng mà không cần bất kỳ cột hỗ trợ nào, khán giả ngồi bên dưới sẽ có cảm giác như phần mái đang lơ lửng trên đầu chính mình.
Phần mái không chỉ mang chức năng bao che đơn thuần mà còn là điểm nhấn kiến trúc thú vị cho công trìnhStade de France là điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Paris với giá 10€ - 15€ / người
Tại EURO 2016, các trận đấu sẽ diễn ra ở Stade de France gồm có 4 trận vòng bảng Pháp – Romania (ngày 10.6), Đức – Ba Lan (ngày 16.6), CH Ireland – Thụy Điển (13.6), Iceland – Áo (22.6); 1 trận ở vòng 1.8, 1 trận tứ kết và trận chung kết.

Lucy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.